Google ra mắt bản Chrome beta có chức năng search bằng giọng nói

By -

Tính năng nhận dạng giọng nói là tính năng đang được rất nhiều sản phẩm công nghệ tích hợp như trên điện thoại, email, search. Gần đây, Google vừa chính thức đưa ra phiên bản Beta mới nhất dành cho trình duyệt Chrome có bổ sung tính năng này.

google crome nhan dang giong noi

Google vừa chính thức đưa ra phiên bản Beta mới nhất dành cho trình duyệt Chrome, trong đó sự bổ sung nổi bật nhất là khả năng nhận dạng giọng nói ngay trong phần mềm này. Lập trình viên giờ đây có thể tận dụng các hàm API JavaScript mang tên “Web Speech” trong Chrome để tạo ra những ứng dụng nền web có khả năng tương tác bằng giọng nói, ví dụ như soạn thảo một email bằng cách đọc, điều khiển các nhân vật trong game nhờ vào tiếng nói… Trong tương lai, có thể thế giới sẽ chứng kiến một cách sử dụng trình duyệt rất khác khi người dùng không cần đụng đến chuột hay bàn phím mà tất cả sẽ được thực hiện thông qua câu lệnh và lời nói.

Để thử nghiệm ngay tính năng nói trên, bạn có thể tải về bản Chrome 25 Beta mới, truy cập vào trang web này. Nhấn vào biểu tượng micro và nói bất kì thứ gì bạn muốn, lập tức Chrome sẽ nhận ra và hiển thị chữ lên ô trống ở giữa trang. Hiện có nhiều ngôn ngữ đã được hỗ trợ, nhưng tiếc là chưa có tiếng Việt.

google-crome

Chrome nhận rất chính xác những gì mình đọc, ngay cả khi xung quanh đang có tiếng nhạc khá lớn, có cả giọng của những người khác

Ngoài ra, để đảm bảo việc cài đặt Chrome không bị chậm đi, bản Chrome Beta mới sẽ tự động vô hiệu hóa một số phần mở rộng (extension) trên Windows, vốn có thể đã được thêm vào bởi những phần mềm bên thứ ba mà người dùng không hay biết. Một thông báo sẽ xuất hiện đi kèm tùy chọn kích hoạt lại các bộ mở rộng này.

google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *