Google cam kết hỗ trợ người dùng Việt Nam an toàn khi truy cập Internet

By -

GoogleChiến dịch của Google được thực hiện trong khuôn khổ Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2012, kết hợp cùng với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

Theo Google, người dùng Internet cần phải sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau cho những tài khoản khác nhau, và tạo mật khẩu mạnh, “độc”. Ngoài ra, việc luôn khoá màn hình kể cả smartphone, máy tính bảng và máy tính để bàn khi không sử dụng máy được Google ví có tầm quan trọng giống như chúng ta ra khỏi nhà là phải khoá cửa, tránh tạo cơ hội cho kẻ gian đột nhập nhà của mình.

Theo ông Mike Orgill, GĐ chính sách công của Google Đông Nam Á, nhấn mạnh, người dùng cần phải cảnh giác với các loại phần mềm độc hại. Việc quan trọng cần làm đó là nâng cấp hệ điều hành và phần mềm với phiên bản mới nhất; luôn chú ý đến những người link vào và tải xuống. Những trang web lạ, nếu không chắc chắn, người dùng nên thoát khỏi trang web.

Bên cạnh đó, với những e-mail, trang web hoặc tin nhắn lừa đảo “tung chiêu” để lừa người dùng tiết lộ thông tin bằng cách giả dạng người thân, tổ chức hợp pháp, mạng xã hội, Google…, người dùng không nên làm theo những yêu cầu đáng nghi ngờ.

Đặc biệt, Google khuyến khích người dùng thực hiện “2 bước xác nhận” trên các tài khoản, dịch vụ của Google. Nhờ đó, người dùng Gmail sẽ đặt thiết lập yêu cầu nhập mã được báo về từ số điện thoại của mình.

Google khuyến khích người dùng Việt Nam cập nhật thông tin hướng dẫn để sử dụng Internet an toàn hơn tại địa chỉ http://www.google.com/intl/ vi/goodtoknow.

“Hiện nay chúng ta đã có hơn 30 triệu người dân truy cập Internet và con số này ngày càng tăng với tốc độ trung bình là 14,6% trong vòng 5 năm qua. Vì vậy, việc giáo dục, phổ biến kiến thức thông qua những chiến dịch như ‘Biết nhiều hơn, hữu ích hơn’ là cần thiết để mọi người có thể tự chủ động bảo vệ bản thân và tận dụng các lợi ích của Internet”

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2012 lần thứ năm sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 23/11 song song với cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin. Sự kiện sẽ bàn về các vấn đề nóng như kết quả điều tra thực trạng an toàn thông tin (ATTT) tại các cơ quan và doanh nghiệp, làm thế nào để bảo về người dùng trực tuyến, nguy cơ mất an toàn thông tin trong hoạt động tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, hạ tầng viễn thông… Đây là lần đầu tiên sự kiện có sự tham gia của Google.

google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *